กำลังเล่น : Now Playing....

Princess Tutu เจ้าหญิงตูตู ซีซั่น 1

ดูอนิเมะ Princess Tutu เจ้าหญิงตูตู ซีซั่น 1 ปี 2002 อนิเมะซับไทย Ended (ฉายจบแล้ว)

Princess Tutu เจ้าหญิงตูตู ซีซั่น 1

ปริ๊นเซตูตู (ญี่ปุ่น: プリンセスチュチュ, Hepburn: Purinsesu Chuchu) เป็นอนิเมะสาวเวทมนตร์ของญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นโดยนักวาดภาพประกอบและนักสร้างแอนิเมชั่น Ikuko Itoh ได้รับแรงบันดาลใจจากบัลเล่ต์และเทพนิยาย โดยเฉพาะ The Ugly Duckling และ Swan Lake เรื่องราวเกี่ยวกับเป็ดที่แปลงร่างเป็นเจ้าหญิงบัลเล่ต์ในตำนาน เพื่อช่วยหัวใจที่แตกสลายของเจ้าชายหนังสือนิทานให้มีชีวิต

ซีซันแรกออกอากาศในญี่ปุ่นในปี 2545 และซีซันที่สองในปี 2545 และ 2546 นอกจากนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะสองเล่มอีกด้วย ทั้งซีรีย์มังงะและอนิเมะได้รับอนุญาตจาก ADV Films ในปี 2547 เพื่อจำหน่ายในอเมริกาเหนือ จากนั้นโดย AEsir Holdings เมื่อ ADV Films ปิดตัวลงในปี 2552 ในขณะที่ Sentai Filmworks จัดจำหน่าย Blu-Ray ของรายการ เนื่องจากสองรายการหลังเป็นส่วนหนึ่งของ มาตรา 23 ภาพยนตร์ ซีรีส์สำรวจแนวความคิดเกี่ยวกับโชคชะตาและเจตจำนงเสรี นักวิจารณ์ชี้ว่าแม้ว่าเจ้าหญิงตูตูจะเป็นซีรีส์สาวน้อยเวทมนตร์ แต่ก็เป็นมากกว่า “เทพนิยายที่สร้างเป็นบัลเลต์ที่มีองค์ประกอบของสาวน้อยเวทมนตร์ปะปนอยู่” และการใช้การเต้นรำแทนความรุนแรงเพื่อแก้ไขข้อขัดแย้งนั้น “น่าประหลาดใจ” ดึงดูดอารมณ์ที่มีประสิทธิภาพ

เจ้าหญิงตูตู ติดตามเป็ด เป็ดที่แปลงร่างเป็นเด็กสาวและเรียนบัลเล่ต์ที่โรงเรียนเอกชน เธอหลงรักมิโธ เพื่อนร่วมโรงเรียนลึกลับของเธอ และแปลงร่างเป็นเจ้าหญิงตูตูเพื่อฟื้นฟูหัวใจที่แตกสลายของเขา Rue แฟนสาวของ Mytho แปลงร่างเป็นเจ้าหญิง Kraehe เพื่อขัดขวางความพยายามของ Tutu และ Fakir เพื่อนผู้พิทักษ์ของ Mytho กีดกันอารมณ์ที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆของ Mytho เมื่อเห็นได้ชัดว่า Duck, Rue, Mytho และ Fakir ถูกกำหนดให้แสดงเป็นตัวละครในเรื่องโดย Drosselmeyer นักเขียนที่เสียชีวิตไปนานแล้ว พวกเขาต่อต้านชะตากรรมที่ได้รับมอบหมายและต่อสู้เพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องราวกลายเป็นโศกนาฏกรรม

Princess Tutu ที่มา : Princess Tutu Myanimelist ดู อนิเมะ ออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

  • ดูอนิเมะ เว็บอนิเมะ ความสนุกดูง่ายแค่คลิก ดูง่ายสบายตา อัพเดตใหม่ทุกวัน