กำลังเล่น : Now Playing....
ตอนใหม่
ซับไทย
พากย์ไทย

InuYasha อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ซีซั่น 1-2

ดูอนิเมะ InuYasha อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ซีซั่น 1-2 ปี 2000 อนิเมะซับไทย อนิเมะพากย์ไทย Ended (ฉายจบแล้ว)

InuYasha อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ซีซั่น 1-2

อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน (ญี่ปุ่น: 犬夜叉;  ทับศัพท์: จาก อินุ “สุนัข” + ยาฉะอสูรกึ่งเทพ, เทพอสูร” (คำสันสกฤต ภาษาญี่ปุ่น)) เป็นชื่อหนังสือการ์ตูนและอนิเมะซึ่งแต่งโดย รูมิโกะ ทากาฮาชิ

อินุยาฉะ (犬夜叉, lit. “Dog Yaksha”) เป็นซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย Rumiko Takahashi ซีรีส์เริ่มต้นด้วย Kagome Higurashi เด็กสาวมัธยมต้นอายุสิบห้าปีจากโตเกียวสมัยใหม่ซึ่งถูกส่งไปยังยุค Sengoku หลังจากตกลงไปในบ่อน้ำในศาลเจ้าของครอบครัวซึ่งเธอได้พบกับปีศาจครึ่งหมาครึ่งมนุษย์ อินุยาฉะ. หลังจากที่อัญมณีศักดิ์สิทธิ์ชิคอนโผล่ออกมาจากส่วนลึกภายในร่างของคาโงเมะอีกครั้ง เธอบังเอิญทำให้มันแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่กระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น อินุยาฉะและคาโงเมะเตรียมกอบกู้ชิ้นส่วนของจิวเวล และภารกิจของพวกเขาก็ได้เข้าร่วมโดยนักบวชขี้เมา มิโรคุ ซังโงะผู้ปราบปีศาจ และชิปโปอสูรจิ้งจอก พวกเขาร่วมกันเดินทางเพื่อฟื้นฟู Shikon Jewel ก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในมือของ Naraku ครึ่งปีศาจที่ชั่วร้าย

อินุยาฉะ เป็นลูกครึ่งอสูรซึ่งเกิดจากพ่อผู้เป็นจอมขุนพลสุนัขอสูรผู้ยิ่งใหญ่ แต่มีแม่เป็นมนุษย์ จึงทำให้อินุยาฉะมีปมด้อยและไม่เป็นที่ยอมรับทั้งจากบรรดาปีศาจหรือมนุษย์ธรรมดา จากการไม่เป็นที่ยอมรับนั้นเองที่เป็นเหตุผลให้เขาต้องการลูกแก้วสี่วิญญาณ(ลูกแก้วอสูร)เพื่อที่จะกลายเป็นอสูรอย่างเต็มตัว แต่การที่จะได้ลูกแก้วมานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะลูกแก้วดังกล่าวได้รับการพิทักษ์จาก คิเคียว ผู้เป็นมิโกะศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน ดังนั้นเขาและคิเคียวจึงมีเหตุให้ต้องประฝีมือกันอยู่เนื่อง ๆ แต่ว่าอินุยาฉะก็ทำร้ายคิเคียวไม่ลงดังเช่นที่คิเคียวก็ไม่ยอมทำร้ายอินุยาฉะเช่นเดียวกันเนื่องจากคนทั้งคู่ต่างก็มีใจให้กัน

 

InuYasha ที่มา : InuYasha Myanimelist ดู อนิเมะ ออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

  • ดูอนิเมะ เว็บอนิเมะ ความสนุกดูง่ายแค่คลิก ดูง่ายสบายตา อัพเดตใหม่ทุกวัน